HỘI THẢO “TÁI TẠO, TRẺ HÓA LÀN DA NGƯỜI CHÂU Á – LỄ RA MẮT SẢN PHẨM RENOPHASE – PARIS”

Sáng ngày 11/11/2017. Viện nghiên cứu và bào chế dược mỹ phẩm Renophase Laboratoires và nhà phân phối độc quyền các sản phẩm của Renophase tại Việt Nam – YLAesthetic JSC đã có buổi họp báo “Tái tạo, trẻ hóa làn da người Châu Á – Lễ ra mắt sản phẩm Renophase – Paris” tại khách sạn Sheraton, TP HCM.
Chủ trì buổi họp báo là Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trọng Hào – Giám đốc Bệnh viện Da liễu TPHCM.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trọng Hào chủ trì tại buổi hội thảo

 

        Trong y khoa, thẩm mỹ tuy ra đời sau nhưng có tốc độ phát triển rất nhanh. Trên thế giới cũng như ở Việt Nam và Châu Á thì lĩnh vực thẩm mỹ rất phát triển và nhận được sự quan tâm của rất nhiều bác sĩ, chuyên gia và toàn thể xã hội. Theo một số kết quả nghiên cứu hằng năm của các Hiệp hội da liễu, Hiệp hội thẩm mỹ thì các thủ thuật thẩm mỹ không xâm lấn đang có đà phát triển nhanh hơn các thủ thuật thẩm mỹ có xâm lấn. Chính vì vậy, mọi người ưa chuộng xu hướng thẩm mỹ không xâm này vì ít thời gian nuôi dưỡng, ít nguy cơ tai biến, hiệu quả cao.

 

           TS, BS Nguyễn Trọng Hào và BS Bùi Hoàng Yến – Phó chủ nhiệm Nghiệp đoàn SOFMMAA (Pháp)

          Tại Việt Nam, thị trường này được đánh giá là rất năng động và rất tiềm năng trong lĩnh vực thẩm mỹ. Các Viện thẩm mỹ, Spa hay thậm chí là Bệnh viện truyền thống triển khai lĩnh vực thẩm mỹ hay còn gọi là thẩm mỹ da áp dụng thủ thuật thẩm mỹ không xâm lấn để thay thế các thủ thuật có xâm lấn trước đây.

            Tuy nhiên, làn da người Châu Âu và làn da người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng có một số điểm khác biệt. Thứ nhất, do sự khác biệt chủng tộc, ở người da trắng khi họ lão hóa thì xuất hiện nếp nhăn là chủ yếu, còn ở người Châu Á thì lão hóa ngoài xuất hiện nếp nhăn ra còn bị thêm rối loạn sắc tố da nhiều hơn người da trắng.

            Thứ hai, bên cạnh yếu tố chủng tộc thì yếu tố ngoại sinh như môi trường cũng ảnh hưởng đến rất nhiều, Việt Nam là vùng đất nằm gần xích đạo nên hằng năm, lượng tia cực tím mà người Việt Nam nhận rất nhiều. Đây là một yếu tố ngoại sinh khiến làn da thoái hóa nhanh hơn, xấu hơn và tác động mạnh mẽ nhất. Ngoài ra, ô nhiễm môi trường cũng khiến làn da người Việt cũng xấu hơn, dễ thoái hóa hơn các đất nước khác. Chính vì vậy, vấn đề đặt ra cho các Bác sĩ thẩm mỹ, chuyên gia da liễu là trên làn da người Châu Á, đặc biệt là làn da người Việt Nam có sự khác biệt so với điều trị cho làn da người Châu Âu.

            Ở làn da người Châu Á dễ bị tăng sắc tố sau viêm hơn, dễ bị tai biến ngay cả dùng thủ thuật thẩm mỹ không xâm lấn như Laser,… làn da Châu Á cũng dễ bị tổn thương bởi các sản phẩm mỹ phẩm, dược mỹ phẩm không đúng cách. Như chúng ta đã biết, thị trường mỹ phẩm hay dược mỹ phẩm hiện nay rất phát triển, bên cạnh những sản phẩm đã có uy tín, chất lượng thì vẫn có những sản phẩm chưa được kiểm nghiệm, thậm chí giả mạo lưu hành rất lớn ở thị trường Việt Nam. Vì vậy, vấn đề đặt ra cho các Viện thẩm mỹ, Spa có thể áp dụng các kỹ thuật, nắm rõ đặc điểm làn da người Việt Nam để có những xử lý đúng trong từng trường hợp bệnh nhân khác nhau.

             Về phần thuyết trình, các báo cáo viên đã các báo cáo viên đã trình bày một số vấn đề như: nguyên nhân và hệ quả của quá trình lão hóa da, sự tác động khác biệt của quá trình lão hóa trên da người châu Á và châu Âu…

Ts, Bs Michèle Eymard (Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Viện nghiên cứu và bào chế dược phẩm, dược mỹ phẩm Renophase)

 

            Theo Tiến sĩ – Bác sĩ Michèle Eymard, trên cơ sở tìm ra nguyên nhân khởi đầu của quá trình lão hóa là do các gốc tế bào tự do đã đưa ra quy trình tái tạo da 4R và kích thích sinh học bằng ánh sáng. Nghiên cứu của Renophase tập trung vào tế bào vì chỉ có tập trung vào tế bào thì mới tái tạo lại được làn da.

 

           Phần tiếp theo là phần Workshop của Tiến sĩ – Bác sĩ Michèle Eymard. Tiến hành trên bệnh nhân ở độ tuổi >50, áp dụng liệu trình 4R – làm căng, giảm nếp nhăn, chống lão hóa.

 

Ảnh bệnh nhân trước khi làm liệu trình (Chuẩn đoán da có dấu hiệu mệt mỏi, thiếu sức sống. Nếp nhăn nhiều và da chảy xệ).

 

Tiến sĩ – Bác sĩ Michèle Eymard bắt đầu liệu trình 4R cho bệnh nhân.

 


Tiến hành điều trị theo Quy trình 4R – Renophase

 

 

Khách mời chăm chú theo dõi phần điều trị

Tiến hành kết hợp Quy trình 4R với ánh sáng LED đỏ điều trị da chảy xệ.

 

Sau liệu trình, da bệnh nhân được làm căng mọng, các vùng da chảy xệ giảm rõ rệt.
Các nếp nhăn vùng mắt được cải thiện chỉ sau 1 lần điều trị.

Các chuyên gia và khách mời chăm chú theo dõi, đánh giá cao phần điều trị của Tiến sĩ, Bác Sĩ Eymard

           Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trọng Hào – Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh, Hội thảo thẩm mỹ như thế này rất cần thiết cho các Bác sĩ, chuyên gia da liễu có thể cập nhật, nắm bắt được các kiến thức hay công nghệ mới, tiệm cận với sự phát triển của nền y khoa thẩm mỹ trên thế giới.

          Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, các khách mời đánh giá rất cao chất lượng buổi hội thảo. Phần cuối chương trình là phần trao tặng các phần quà may mắn cho các khách mời đến tham dự.

 

TS.BS Nguyễn Trọng Hào – Giám đốc BV Da liễu TP HCM trao quà cho các khách mời may mắn

 

BS Bùi Hoàng Yến – Phó chủ nhiệm Nghiệp đoàn SOFMMAA, Pháp trao quà cho các khách mời

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.